BÀI TẬP NGỰC

4 Kỹ thuật cơ bản cho ngay một vòng ngực rắn chắc

Những bài tập truyền thống kết hợp hiện đại sau đây sẽ đem lại hiệu quả cao, cho bạn một vòng ngực rắn chắc khỏe khoắn.

Bên dưới những thanh xà, một bộ ngực phát triển đẹp trong tiếng anh được gọi là “hood – mui xe”. Hãy cũng xem xét một số chiến thuật được ít người chú ý đến mà có thể giúp bạn xây dựng được “mui ngực” của mình nhé.

CtcjbOEXgAAP6qX 1 1024x579 4 Kỹ thuật cơ bản cho ngay một vòng ngực rắn chắc

Thời đại ngày nay, sự phát triển của những cánh tay lớn hơn 50 cm, những đôi chân cơ bắp kỳ cục và bờ vai rộng đã không còn là sự bất thường nữa vì giờ đây đó chính là vẻ đẹp xu hướng, là nhu cầu cần thiết của mọi chàng trai.

Hãy mượn một số ý tưởng từ các bài tập cổ điển và xem xét một số nghiên cứu mới để xây dựng cơ ngực lớn nhất, bằng cách làm theo bốn bước sau đây.

4 ky thuat co ban cho ngay mot vong nguc ran chac 4 Kỹ thuật cơ bản cho ngay một vòng ngực rắn chắc

1. BENCH PRESS HEAVY

Reg Park là một trong những người đầu tiên tập động tác bench press 226 kg, Chuck Sipes gần đạt được kỷ lục bench press thế giới, và Arnold có khởi đầu là một vận động viên cử tạ. Tất cả những người đàn ông nói trên đều tập bench press nặng; sự phát triển bộ ngực của họ đã phản ánh điều này.

2. PERFORM PULLOVERS

Gần như tất cả những vận động viên thời trước với sự phát triển bộ ngực lớn đều tập động tác pullover với tạ barbell hoặc tạ dumbbell. Tập bài tập này không chỉ hoạt động cơ ngực mà còn hoạt động cả những cơ xô và cơ liên sườn. Cơ liên sườn phát triển tối đa cho ảo giác về một cái lồng xương sườn lớn hơn khi hít thở và giữ tư thế.

Nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng dây cáp và máy pullover có hiệu quả nhiều hơn trong việc nhắm mục tiêu các cơ xô trong khi tạ barbell và tạ dumbbell nhắm mục tiêu vào ngực. Barbell hoặc dumbbell pullover là điều cần thiết để thực sự phát huy tối đa ảo ảnh của một bộ ngực lớn.

3. REVERSE GRIP BENCH PRESS

Một nghiên cứu ở Canada mới đây chỉ ra rằng reserve grip bench press kích hoạt ngực trên nhiều hơn 30 phần trăm so với bench press truyền thống. Hơn nữa, đối với nhiều vận động viên, động tác này nhẹ nhàng hơn nhiều khi đặt trên vai so với bench press truyền thống.

4. FLYES VỚI DÂY XÍCH

Flyes tạ dumbbell rất tuyệt vời bởi vì sự quá tải kéo căng lớn ở dưới cùng của động tác; nhược điểm là khi bạn đưa cánh tay của bạn lại với nhau, sự quá tải sẽ biến mất, động tác trở nên dễ dàng. Động tác flyes dây xích cho phép bạn quá tải toàn bộ phạm vi chuyển động; khi lực đòn bẩy được cải thiện, từng chút một, dây xích sẽ lên khỏi mặt đất. Bạn không thể lấy chuyện đó là dễ dàng và cố gắng để kết thúc – nỗ lực tối đa là cần thiết thông qua đầy đủ phạm vi chuyển động, sản xuất sự quá tải tối đa. Điều này bằng với tốc độ tăng trưởng tối đa.

KẾT LUẬN:

Một bộ ngực phát triển tốt là biểu tượng trạng thái cho cả sức mạnh và tính thẩm mỹ. Hãy thử bốn chiến lược này và xem sự phát triển cơ ngực của bạn đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới trong năm tiếp theo.

Nguồn: Sưu Tầm