TIN TỨC

Bốn Cách Giúp Bạn Duy Trì động lực đi tập gym

Bao nhiêu người trong số chúng ta từng vội vã đăng kí thẻ thành viên của một phòng tập Gym nào đó, để rồi chỉ 2 tuần sau đấy thôi chiếc thẻ sẽ bị bỏ quên ở góc tủ nào đó?

Đấy là một điều hết sức bình thường với bất kì ai. Nhưng bạn có muốn nghe một tin tốt không? Não bộ của bạn chính là “cơ bắp” kì diệu nhất và với những phán đoán chính xác, bạn sẽ thấy mục tiêu của mình sẽ nằm gọn trong tầm tay.

Và để giúp bạn thực hiện mong muốn của mình, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài phương pháp tạo động lực tập Gym khi bạn đã gần như bỏ cuộc.

1. Thay đổi lịch tập luyện của bạn

Một trong những cách tuyệt vời nhất giúp bạn luôn cảm thấy hào hứng khi tập luyện là thay đổi mọi thứ. Hãy thử các động tác mới, tập các bộ môn mới hay thay đổi thời gian tập luyện trong ngày; bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay tức thì.

Sau khi khoảng hoạt động hiệu quả quý báu trong ngày đã qua, đi tập sau khi làm việc một ngày dài có lẽ không phải là ý hay. Lời khuyên của chúng tôi là: cố gắng đi tập trước khi đi làm. Mặt trời sẽ mọc sớm hơn khoảng 1 tiếng so với 9 tháng qua, nên hãy tận dụng thời gian đó.

Thêm nữa, đổ mồ hôi hết mình trong phòng tập dưới ánh bình minh là một cách khởi đầu ngày mới tuyệt vời. Bổ sung vào đó bằng một ly cà phê protein true nutrition mới nhất – một cốc cà phê nguyên chất với 27g protein để bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng hơn bao giờ hết

2. Kiếm một người bạn cùng tập Gym

19622982 1923948631180245 4292837112480268288 n Bốn Cách Giúp Bạn Duy Trì động lực đi tập gym

Một người bạn đồng hành sẽ tiếp thêm động lực cho mỗi buổi tập của bạn

Chúng ta ai cũng mệt mỏi với những suy nghĩ đối lập nhau trong đầu – mình có nên đi tập gym hôm nay không, hay mình chỉ nghỉ 1 buổi thôi và sẽ đi tập bù vào ngày mai?

Sự phân vân này không giúp bạn tới gần mục tiêu của mình hơn chút nào, và chắc chắn cũng không đem lại kết quả gì cho bạn. Một chương trình tập luyện quá ổn định dường như không đem lại thách thức gì cho cả cơ thể lẫn tâm trí của bạn.

Lời khuyên của chúng tôi: Hãy kiếm một ai đó cùng tập Gym với bạn. Không ai muốn làm “cái người” không thể hoàn thành được rep cuối. Và quan trọng hơn, không ai muốn đặt ra một mục tiêu để rồi nhìn người khác đạt được trước mình cả.

Vậy nên khi các kì nghỉ lễ và mùa hè đang đến gần, thời điểm hoàn hảo để bắt đầu lại kế hoạch tập luyện của bạn chính là lúc này đây. Và có một ai đó cùng tập, tạo ra các cuộc cạnh tranh nho nhỏ hay cùng giúp đỡ lẫn nhau sẽ tạo ra một nguồn động lực to lớn cho cả hai bạn đấy.

3. Chuẩn bị các bữa ăn

19955018 326734724448341 5113462129881513984 n Bốn Cách Giúp Bạn Duy Trì động lực đi tập gym

Thay đổi thực đơn mỗi ngày bạn sẽ có đủ dinh dưỡng cho mỗi buổi tập luyện

Như chúng ta đã đề cập trước đó, những thay đổi rất nhỏ thôi cũng có thể gây tác động đáng kể đến quá trình tập luyện của bạn. Đi tập Gym vào sáng sớm, trước khi đi làm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn vào chiều tối, bạn đã nghĩ xem mình sẽ làm gì vào khoảng thời gian này chưa?

Lời khuyên của chúng tôi: Chuẩn bị các bữa ăn trong ngày. Cứ thử tưởng tượng mà xem… Trời bắt đầu chuyển tối, bạn đứng trong bếp nấu nướng một cách vui vẻ: nấu cơm, chế biến một chút ức gà và món rau nào đó bạn ưa thích. Không chỉ có những bữa ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng vào bất kì khoảng thời gian nào của ngày hôm sau, bạn còn giảm bớt đống bát đĩa bẩn phải rửa mỗi tối nữa chứ.

Cho dù bạn không tính toán chính xác đến từng gam thức ăn hay số calo phải nạp, thói quen chuẩn bị trước các bữa ăn dinh dưỡng trong ngày cũng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

4. Viết ra mục tiêu cho mình

18096552 455919448093779 1499965621016723456 n Bốn Cách Giúp Bạn Duy Trì động lực đi tập gym

Hãy đặt ra mục tiêu cho mỗi buổi tập của mình để bạn luôn cố gắng

Nghĩ đến con số đó cùng với công việc và hàng tá mối bận tâm khác trên mạng xã hội, rồi bạn sẽ thấy rất dễ bỏ qua những gì mình dự tính làm. Lời khuyên của chúng tôi là: viết ra những việc cần làm và dán vào một chỗ nào đó bạn hay để ý.

Dù là bạn dán trên gương nhà tắm hay trên tường văn phòng, tờ giấy mục tiêu đó sẽ giúp bạn có động lực hơn. Bỏ ra một chút thời gian để ghi lại những mục tiêu của mình là bước đầu tiên để biến chúng thành hiện thực. Và khi bạn nhìn thấy nó, bạn cũng tự nhắc mình rằng mục tiêu của mình là ở đâu.

Việc này cũng giống như việc bạn bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc nâng tạ vậy, hãy thử tưởng tượng về cơ thể bạn mong muốn đi. Thân hình ấy trông như thế nào? Cảm giác của bạn lúc ấy sẽ ra sao? Ai sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường tập luyện sắp tới? Quan trọng nhất, khi nào bạn sẽ sở hữu thân hình đó?

Rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp cũng như Olympic đều sử dụng phương pháp này trong tập luyện. Họ đặt cho mình một deadline và cố gắng hết sức để đạt được nó. Không viện cớ trốn tránh. Những động lực dù là nhỏ nhất cũng sẽ giúp bạn luôn cảm thấy hào hứng và tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất của mình.

Kết luận

Cuối cùng, còn có động lực nào lớn lao hơn việc nhìn thấy thành quả từ sự nỗ lực của bản thân. Một chút cơ bắp mới nổi hay số đo vòng bụng tụt xuống một chút không chỉ là niềm vui mà còn như một loại thuốc gây nghiện. Bạn sẽ hiểu rằng bất kể trời nắng hay mưa, dù ban ngày hay buổi đêm, vẫn chỉ luôn có 24 giờ mỗi ngày. Từng phút, từng giây đều phải được sử dụng thật hiệu quả, và từng giờ tập luyện phải đem đến những gì bạn mong đợi.

Cũng giống như những cơ bắp đang phát triển trong cơ thể vậy, chúng ta phải luôn tự tạo ra động lực cho bản thân mình. Nếu bạn muốn đạt được những gì người khác không có, bạn phải sẵn sàng làm những việc người khác không làm. Hãy luôn khát khao. Hãy luôn tin tưởng. Và hãy luôn làm những điều tuyệt vời nhất cho chính bạn.

Nguồn: Sưu Tầm

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *