BÀI TẬP BỤNG, BÀI TẬP THỂ HÌNH

7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Kiên trì với thực đơn chia nhỏ bữa ăn, tập luyện cơ bụng xen kẽ các ngày trong tuần, nghỉ ngơi hợp lý là những bí quyết giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu cơ bụng 6 múi hoàn hảo.

abs 7 2 13 3 1 1024x567 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Chúng ta đều biết ít nhất một người ăn ba bữa mỗi ngày và hiếm khi nâng tạ, nhưng bằng cách nào đó mà nhìn họ vẫn khỏe mạnh, với cơ bụng sáu múi. Cũng có thể vì đó là món quà di truyền của họ, nhưng những trường hợp còn lại cũng làm nổi bật lý do tại sao rất khó để đưa ra những quy tắc nhanh chóng để có được một cơ bụng sáu múi.

Những yếu tố như di truyền, giới tính và sự căng thẳng, tất cả đều có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân (hoặc tăng cân), do đó để đưa ra hướng dẫn từng bước cho khu vực bụng rắn chắc có thể rất phức tạp. Tuy nhiên, quá bám chặt vào những câu chuyện hoang đường và tin đồn về việc đạt được cơ bụng sáu múi sẽ hoàn toàn làm khó bạn.

Vì vậy, cho dù bạn là một người tập luyện chỉ để có sức khỏe hay là một người đang tìm kiếm 101 lời khuyên để có cơ bụng sáu múi, thì hãy cho phép chúng tôi xua tan đi những hiểu lầm khi nói đến việc đạt được cơ bụng sáu múi đó.

1. Bạn có thể thực hiện theo một chế độ ăn kiêng không lành mạnh

burger 3 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Liên tục ăn các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và dạ dày của bạn (và cánh tay, và răng, và chân, và động mạch, và da, vv) sẽ cực kỳ kinh khủng. Xây dựng cơ bụng bắt đầu từ trong nhà bếp với một chế độ ăn uống sạch sẽ. Nhưng ngay cả khi bạn lựa chọn thực phẩm một cách hoàn hảo – bao gồm cả việc cắt giảm lượng natri nạp vào để giảm sưng và giữ nước – kích thước khẩu phần của bạn rất quan trọng vì nó vẫn có thể làm bạn quá ham mê thực phẩm lành mạnh.

Đây là một chân lý chung: Khi tiêu thụ nhiều lượng calo hơn lượng calo bạn đốt cháy, bạn sẽ tăng cân. Quan trọng là: Không có bụng cơ bụng sáu múi cho bạn đâu!

2. Carbohydrate giết chết cơ bụng

Brown Rice 0 1024x567 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Carbohydrate là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bạn sử dụng làm nhiên liệu. Vì vậy, không đâu, carb không hề phá hủy cơ bụng. Tuy nhiên, carb tiêu hóa nhanh như bánh mì trắng, nước uống thể thao và khoai tây có thể hình thành một lượng tăng vọt insulin có thể gây trở ngại cho việc giảm chất béo. (Tốt nhất nên tiêu thụ những loại carb đó sau buổi tập luyện vì chúng sẽ hỗ trợ trong việc phục hồi).

Thay vào đó, hãy lấy carb từ các nguồn như trái cây, rau xanh, các loại đậu, gạo nâu, mì ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và bột yến mạch. Khi có thể, hãy bỏ qua thực phẩm đột biến được tạo ra trong phòng thí nghiệm với các nguyên liệu mà bạn phải cần đến một thông dịch viên để phát âm ra được tên các nguyên liệu đó.

3. Bắt buộc phải tập hai động tác Crunches và Sit-Ups

Hanging leg raise 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Chúng là hai bài tập cơ bụng phổ biến nhất, nhưng chúng không phải là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu bạn không muốn tập hai động tác đó, hãy thử các động tác như: Russian twists, Scorpion Tails, dip bar knee raises, hanging leg hay knee raises, standing rope crunches, và side bends. Hãy đa dạng hóa các bài tập, các rep, thêm sức bền và trọng lượng để tạo ra vùng cơ bụng mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn.

4. Thực phẩm bổ sung sẽ hỗ trợ cho sự thâm hụt cơ bắp của tôi

Supplements 5 1024x567 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Các chất bổ sung như cà phê và trà xanh có các đặc tính đốt cháy chất béo, nhưng chúng sẽ không giúp ích gì trong việc làm lượng mỡ ở bụng của bạn biến mất. Đối với hầu hết tất cả chúng ta, đáng buồn thay, không có đường tắt để có ngay cơ bụng sáu múi. Chúng ta cần một chế độ tập luyện nghiêm ngặt, chất béo cơ thể thấp và nghỉ ngơi đầy đủ.

5. Các rep chậm hơn sẽ tốt hơn cho cơ bụng

sit ups 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Theo một nghiên cứu từ Tây Ban Nha, các rep nhanh hơn cho phép các hoạt động cơ bắp trong cơ bụng thẳng, cơ liên sườn trong và ngoài, và cột sống tăng. Tuy nhiên, pha trộn tốc độ các rep của bạn là một cách tiếp cận hiệu quả hơn.

6. Bạn có thể tập luyện cơ bụng hàng ngày

abs punch 2 1024x567 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Vâng, chắc chắn bạn có thể, nhưng bạn sẽ bắt chúng hoạt động quá sức. Cơ bụng là cơ bắp, vì vậy hãy đối xử với chúng bằng sự tôn trọng tương tự như bạn đối xử sau khi đốt cháy bắp tay, hoặc cơ vai, hoặc cơ bốn đầu…

7. Spot reduction – các bài tập giảm mỡ tại một chỗ có tác dụng với cơ bụng

Tập động tác crunches từ khi bắt đầu cho đến mãi về sau sẽ không đảm bảo cơ bụng của bạn sẽ hiện lên khi ngày quan trọng sắp đến nếu như có một lớp mỡ bao phủ lên chúng. Như đã đề cập, một chế độ ăn uống nghiêm ngặt kết hợp với việc tập luyện ổn định là một cách tuyệt vời để giảm chất béo cơ thể. Nhưng hãy nhớ rằng các yếu tố bên ngoài cũng đóng vai trò quan trọng trong chuyện này.

abs 7 2 13 3 1 1024x567 7 hiểu lầm về cơ bụng sáu múi

Ví dụ, khi bạn bị căng thẳng, nồng độ cortisol tăng lên. Điều đó có thể cản trở khả năng giảm cân của bạn. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây xuất hiện trên tạp chí Journal of Sleep liên quan đến 225 người trưởng thành cho thấy những người thức khuya sẽ tìm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh trong những giờ thức khuya đó. Không quá ngạc nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc tăng cân.

Nguồn: Sưu Tầm