BÀI TẬP BỤNG, BÀI TẬP THỂ HÌNH

Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Cơ bụng 6 múi từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu của bất kỳ chàng trai nào. Không chỉ thể hiện được sự nam tính, mãnh mẽ, đây còn là lợi thế tuyệt vời giúp đấng mày râu ghi điểm hoàn hảo trong mắt 1 nửa thế giới còn lại.

weighted cable crunch abs exercise 1 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Đừng nhẹ nhàng với cơ bụng của bạn bằng các bài tập luyện cơ bụng cũ rích nữa. Hãy thử làm mới để có một cơ bụng đẹp đẽ hơn.

Các bài tập thể trọng và rep cao không phải lúc nào cũng là kế hoạch tập luyện khi phải tập trung vào khu vực giữa. Và bây giờ chính là lúc để bạn bỏ qua động tác planks rồi đó.

weighted cable crunch abs 1024x567 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Chúng tôi sẽ thực hiện theo phong cách của Rocky Balboa với cơ bụng của bạn, với thói quen được thiết kế bởi HLV chứng nhận ISSA và hai lần là vận động viên trong cuộc thi Tìm Kiếm Người mẫu nam Muscle & Fitness, Robert Ciresi Jr. Bạn sẽ tập situps và crunches, có thêm sức bền gia tăng, cũng như một công cụ từ năm ngoái chưa được sử dụng hết chức năng: động tác Roman Chair. Nhưng các rep không được giảm quá nhiều; bạn sẽ có được cơ bụng sáu múi hoàn hảo với khoảng rep 15 đến 25 để tối đa hóa thời gian dưới sự căng thẳng cho sự phát triển cơ bắp đầy đủ. (Đúng vậy, bạn cũng muốn phát triển cơ bụng).

CẢNH BÁO: Cơ bụng của bạn có thể sẽ bị đau trong khi tập bài luyện tập này, nhưng nó là cơn đau tốt. Đó là những gì mà Rocky mong muốn.

1. CRUNCH

crunch abs 1024x567 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

“Bằng cách chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể bạn, chúng tôi có thể thêm giá trị cho weighted crunches được thực hiện vào đầu thói quen bằng cách tập thêm một vài rep”, Ciresi nói. “Hãy dành sự tập trung của bạn vào sự co cơ bắp – đừng để tâm trí của mình đi lang thang”.

2. ROMAN CHAIR SITUP

roman chair situp abs 1024x567 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Một người với mức độ tập luyện cao cấp có thể thêm trọng lượng với một quả bóng y học, tạ đĩa, hoặc tạ dumbbell để tăng độ khó. Hãy nhớ giữ phần cốt lõi của bạn thật chặt qua suốt buổi tập luyện, ngay cả ở vị trí xuống (âm/lệch tâm).

3. WEIGHTED SITUP

weighted situp abs 1024x567 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

“Hãy co kéo cơ bụng mạnh như khi bạn thực hiện một động tác situp bình thường”, Ciresi nói. “Đối với nhiều người thì sẽ rất khó để giữ được chân trên sàn nhà, vì vậy bạn có thể móc ngón chân dưới một vật gì đó hoặc nhờ một người bạn cùng tập giữ chân cho bạn”.

4. WEIGHTED CABLE CRUNCH

weighted cable crunch abs exercise 1 1024x567 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Đừng vội vàng qua mỗi rep. Giữ động tác dưới sự kiểm soát và đảm bảo các cơ bụng – chứ không phải tay – đang làm tất cả công việc.

5. THE ABS WORKOUT

how to burn fat lean muscle 1024x576 Tập luyện cơ bụng, cảm nhận sự đau đớn

Hãy làm bài tập luyện này vào ngày nghỉ hoặc vào lúc cuối thói quen tập luyện bình thường của bạn không quá hai lần một tuần.

Weighted Cable Crunch: 4 set, 15 rep

Weighted Situp: 3 set, 15 rep

Crunch: 3 set, 25 rep

Roman Chair Situp: 3 set, 15 rep

Nguồn: Sưu Tầm