BÀI TẬP NGỰC, BÀI TẬP THỂ HÌNH

5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Xà kép được biết đến là bài tập rất tốt dành cho nam giới muốn phát triển sức mạnh và độ lớn của cơ bắp phần phía trên cơ thể.

Với rất nhiều người thì tập luyện với xà kép là bài tập quan trọng nhất trong việc phát triển 2 nhóm cơ là cơ ngực và cơ tam đầu tay sau. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của xà kép hãy cùng Thiên Trường đi tìm hiểu một số thông tin hay về thắc mắc này bạn nhé.

5 ly do ban nen tap day xa kep dips 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

arnold weighted dip 1 1024x576 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Hãy chắc chắn tìm một nơi tập luyện động tác đẩy xà kép cổ điển này mỗi ngày để tạo ra thói quen cho phần trên cơ thể của bạn.

Có một vài bài tập được đề cập đến như là những động tác kinh điển, bài tập “Dips” cơ bản chắc chắn là một trong số đó. Động tác này đã xuất hiện từ rất lâu, không chỉ là bởi vì nó không nhất thiết phải dùng đến bất cứ thiết bị chuyên dụng nào để thực hiện, mà còn vì nó là một trong những bài tập hiệu quả nhất một người có thể tập để xây dựng khối lượng và sức mạnh cho phần trên cơ thể.

Dip station 1024x567 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Dưới đây là năm lý do rất quan trọng tại sao mà bất cứ vận động viên nghiêm túc nào cũng nên bao gồm động tác đẩy xà kép vào một phần của chương trình tập luyện cho phần trên cơ thể của họ.

1. BENCH PRESS BOOST

Bench Press 15 1024x567 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Quay trở lại những ngày còn non trẻ của tôi, một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi là có thể tập bench press với năm “đĩa tạ” mỗi bên của thanh xà Olympic, hoặc là 224 kg. Tôi đã dần dần tiến triển đến 206 kg nhưng bị đình trệ ở trọng lượng này và dường như không thể đi xa thêm nữa. Sau đó, tôi cho thêm bài tập weighted dips vào thói quen của mình một cách thường xuyên.

Và khi tôi tăng thêm trọng lượng mà tôi có thể nâng trong động tác này, tôi cũng bắt đầu cải thiện động tác bench press của mình. Tại thời điểm tôi có thể tập một set động tác dips vô cùng khắt khe với ba đĩa tạ treo ở thắt lưng, tôi đã thành công với 224 kg một bên trong động tác bench press! Đúng vậy, động tác đẩy xà kép dips có thể giúp bạn “đẩy mạnh động tác bench press của mình!”

2. PECS ‘N TRIS PUMPER

arnold weighted dip 1 1024x576 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Động tác dips chắc chắn là một “động tác khối lượng” tổng thể cho việc đẩy cơ bắp của phần trên cơ thể, nhưng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng, chúng có thể nhắm mục tiêu tốt hơn vào ngực hoặc cơ tam đầu. Bằng cách nghiêng thân người về phía trước (khoảng một góc 45 độ) và để khuỷu tay mở rộng sang hai bên, ngực sẽ bị buộc phải thực hiện một loạt công việc rất nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đứng thẳng và giữ chặt khuỷu tay vào cơ thể, các cơ tam đầu sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều!

3. TẬP CAO HOẶC THẤP

dip workout 1024x567 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Một số động tác nhất định hoạt động rất tốt trong các bài tập rep thấp trong khi những động tác khác tự cho mình là tốt nhất khi tập với các rep cao. Tuy nhiên, tôi thấy rằng đẩy xà kép có thể được sử dụng hiệu quả theo cả hai cách! Một vài ngày, bạn có thể muốn bắt đầu thói quen ngực hoặc cơ tam đầu của bạn với các phiên bản có trọng lượng của động tác này và dính liền với phạm vi rep thấp hơn – khoảng 4 đến 7.

Trong những dịp khác khi kết thúc buổi tập luyện của bạn với trọng lượng cơ thể, chỉ có động tác đẩy xà kép dips là cách hoàn hảo để tuôn trào máu trong cơ bắp mệt mỏi của bạn, và rời khỏi phòng gym với chiếc áo phông ướt đẫm mồ hôi!

4. ĐỐT CHÁY CÁC SỢI CƠ

Dip James 1024x567 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập yêu cầu bạn phải “di chuyển cơ thể của bạn qua không gian”, cho thấy những sợi cơ mạnh và dẻo dai hơn so với những sợi cơ ở chỗ thân mình của bạn đứng im/ổn định tại chỗ. Đây là lý do tại sao động tác squat xuất hiện trong nhiều trường hợp vượt trội hơn so với động tác leg press, và pullup thì vượt trội so với pulldown. Động tác dips cũng là một loại thuốc trong toa thuốc này.

5. KHÔNG GYM. KHÔNG VẤN ĐỀ.

triceps dip beach hero 1024x355 5 Lý do khuyên bạn nên tập đảy xà kép (DIPS)

Một số bạn đọc điều này có thể sẽ không có khả năng đến phòng gym vì nhiều lý do, để bạn chỉ được tập luyện trọng lượng cơ thể. Và trong những trường hợp này, động tác dips chỉ đơn giản là quá tuyệt vời, vì tất cả những gì cần thiết là hai vật thật chắc chắn, có cùng chiều cao, đủ gần để thực hiện đúng động tác (hãy chắc chắn về điều này trước khi bắt đầu). Nếu bạn thường tập dips với tạ, thay vì thế bạn có thể làm chậm động tác lại, vì vậy mà bạn hạ thấp cơ thể của bạn hơn 4-6 giây và nâng nhanh hơn 2-3 giây. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang tập các bài tập kháng cự nặng.

Nguồn: Sưu Tầm